Mực Rang Muối (Salt&Pepper Squid)




Nguyên Liệu

3-4 người
  1. 2 con mực ống lớn
  2. 2 MC rượu trắng
  3. 1 mcf dầu mè
  4. 1/3 cúp bột mì
  5. 1/3 cup bột bắp
  6. 1 mcf muối
  7. 1 mcf ớt bột (ko bắt buộc)
  8. 1 mc tiêu xay
  9. 4-5 tép tỏi
  10. 6 gốc hành trắng
  11. 2 trái ớt đỏ
  12. 1/4 xà lách bắp, rửa sạch, cắt nhỏ
  13. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Mực ống rửa sạch, để ráo nước. Để mực lên thớt, Cắt dọc mực làm đôi, chia làm 4 phần theo chiều dài rồi cắt ngang làm 4 phần. Dùng dao bén khứa nhẹ chiều dọc và ngang. Ướp mực với rượu trắng và dầu mè
  2. Cho bột mì+ bột bắp+muối+tiêu +ớt bột vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào mực, trộn đều cho bột áo hết mực
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn khoảng 1/2 chảo, đun nóng, cho từng phần mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo bớt dầu
  4. Gốc hành cắt nhuyễn, tỏi bằm, ớt cắt khoanh.
  5. Lấy chảo khác, cho vào 2 MC dầu ăn, để nóng, cho hành+ tỏi+ ớt vào xào nhanh tay, thấy tỏi vàng&thơm thì cho mực chiên giòn vào đảo đều, tắt bếp
  6. Cho xà lách bắp ra dĩa và cho mực rang lên trên là mình đã có được dĩa mực rang muối giòn ngon rồi!👍😘
  7. Mực rang muối ăn kèm với cơm chiên hay cơm nóng đều ngon!!!❤️❤️

Nhận xét