Gỏi xoài mực tươi


Bên ngoài trời mưa rả rích, trong nhà hai đứa ngồi ăn gỏi mực, Chua chua, giòn giòn làm vài shot bourbon, 

2 con mực ống (mực lá)
  1. 1 trái xoài keo vừa
  2. 1 ít húng quế (húng lũi)
  3. 1 củ cà rốt
  4. Chanh, nước mắm, đường, ớt, gừng, tỏi

Cách Làm

  1. Mực mua về, rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn, cho vào tô với vài lát gừng, hấp chín! Khi hấp khoảng 5', mở ra chế ít rượu vào nồi nước, hấp tiếp 5', mực chín, tắt bếp, cắt ít đầu hành lá cho vào, đậy kín 3' nữa! thơm ngào ngạt! Nếu làm nhiều thì rửa xong, cho vào nồi với gừng, luộc rui mới thái, sẽ nhanh hơn!
  2. Cà rốt + xoài gọt vỏ, bào sợi!
  3. Pha nước mắm: tỏi ớt dã nhuyễn + 2 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cơm đường + 1/2 quả chanh, trộn đều! (tùy vào độ chua của xoài mà gia giảm)
  4. Cho mực vào tô to, chế nước mắm, trộn 1', rồi cho xoài+ cà rốt + đầu hành vào, cùng ít húng thái nhuyễn, trộn 1', nêm lại theo khẩu vị! Xếp ra dĩa rắc đậu phộng cùng ít rau húng lên trên! Ngon chưa này !!!
  5. Ăn kèm bánh phồng tôm! Nhà em ăn kèm Tortilla nướng giòn tan, thơm nức mùi bơ! Bộ đôi hoàn hảo cho bữa tối
  6. *Nếu có củ kiệu + hành tím muối chua cho thêm vào, ăn bao ngon! Tiếc là ox em không ăn được nên em k cho 😳😳😳😳

Nhận xét